Facebook cập nhật chính sách quảng cáo mới cho riêng thị trường Việt Nam


Quảng cáo Facebook tại Việt Nam mỗi năm mang về cho Mark hơn triệu đô la lợi nhuận. Con số này khiến cho Việt Nam là “đứa con cưng” của Facebook khi mà nhà nhà người người muốn kinh doanh online và học quảng cáo Facebook.

Mới đây Facebook vừa cập nhật chính sách tạo tài khoản quảng cáo mới dành riêng cho thị trường Việt Nam khi mà tình trạng chạy quảng cáo gian lận, sản phẩm lỗi của các nhà bán hàng kém uy tín đang ngày càng nở rộ tại Việt Nam gây ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Hãy cùng Dịch Vụ SEO Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết lần cập nhật mới của Facebook này là gì nhé!

Facebook update mới! Quy trình tạo tài khoản QC FB tại Việt Nam

Trong nội dung này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình để có tài khoản quảng cáo Facebook tại Việt Nam. Một khi bạn đã được cấp tài khoản Facebook ads thì bạn sẽ được tạo quảng cáo.

Cách tạo tài khoản FB quảng cáo tại Việt Nam

Các bước thực hiện:
– Tạo tài khoản Business Manager. (BM)
– Giấy phép Kinh doanh được cơ quan chính quyền cấp. Đây là yêu cầu của Facebook.
– Bạn sẽ cần Fanpage công ty trên Facebook, ứng dụng và trang web của công ty bạn.Lưu ý là trang web phải được xây dựng hoàn chỉnh và đang hoạt động
– Bạn nên xác nhận rằng trang Facebook, ứng dụng và trang web của công ty bạn phải tuân thủ theo Chính sách quảng cáo của Facebook.
Nếu bạn là đại lý (Agency) cần yêu cầu tài khoản quảng cáo thay mặt cho nhà quảng cáo, bạn phải cung cấp Trang Facebook, ứng dụng, trang web và các chi tiết khác của nhà quảng cáo. Bạn cũng phải có sự cho phép từ nhà quảng cáo để gửi yêu cầu tài khoản quảng cáo.

Yêu cầu tài khoản quảng cáo tại Việt Nam


Để yêu cầu một tài khoản quảng cáo tại Việt Nam bạn cần phải làm các bước sau:
– Đăng nhập vào tài khoản Business Manager của bạn.
– Nhấp vào Business Manager ở góc trên cùng bên trái.
– Trong phần Cài đặt, nhấp vào Cài đặt doanh nghiệp.
– Nhấp vào tab Trạng thái tài khoản quảng cáo trong menu bên trái.
– Nhấp vào nút Thêm và điền vào các trường trong phần Chi tiết nhà quảng cáo.
(Nếu bạn đang yêu cầu nhiều tài khoản quảng cáo, hãy nêu lý do của bạn trong trường Nhận xét bổ sung.)
– Nhấp vào Tiếp tục và điền vào các trường trong phần Chi tiết tài khoản quảng cáo.
(Lưu ý: Tất cả các trang, ứng dụng và trang web phải phù hợp với tên, thương hiệu và nội dung. Xin lưu ý, bạn sẽ chỉ có thể quảng bá các đối tượng bạn gửi ở đây.)
– Nhấp vào Tiếp tục và xem lại thông tin bạn đã đưa vào yêu cầu tạo tài khoản quảng cáo của mình. Đảm bảo tất cả các chi tiết đều chính xác và đầy đủ.(Nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào, hãy nhấp vào Quay lại. Nếu bạn hài lòng, hãy nhấp vào Yêu cầu tài khoản quảng cáo.

Khi yêu cầu của bạn được gửi thành công, một ID duy nhất sẽ được tạo để theo dõi trạng thái yêu cầu của bạn.
Lưu ý rằng nếu tài khoản quảng cáo của bạn được chấp thuận, bạn sẽ chỉ có thể quảng bá các đối tượng bạn đã gửi trong yêu cầu của mình. Nếu bạn quảng cáo bất kỳ Trang, ứng dụng hoặc trang web nào khác, tài khoản quảng cáo của bạn có thể bị vô hiệu hóa.

Kiểm tra trạng thái yêu cầu tài khoản quảng cáo của bạn tại Việt Nam

– Đăng nhập vào tài khoản Business Manager của bạn.
– Nhấp vào Trạng thái tài khoản quảng cáo trên menu bên trái.
– Chọn yêu cầu tài khoản quảng cáo bạn muốn kiểm tra.
– Sau khi bạn gửi yêu cầu tài khoản quảng cáo của mình, nó sẽ hiển thị là Đang chờ xem xét. Chúng tôi sẽ xem xét và trả lời yêu cầu của bạn trong vòng 3 ngày làm việc. Trong suốt quá trình xem xét, trạng thái của bạn sẽ hiển thị là Đang xem xét.

Hãy ghi nhớ, thời hạn cho các yêu cầu mới là mỗi ngày vào lúc 4 giờ chiều giờ Đông Dương. Các yêu cầu được gửi sau thời gian này sẽ được coi là gửi ngày hôm sau.

Khi chúng tôi hoàn thành việc xem xét yêu cầu tài khoản quảng cáo của bạn, có 3 cập nhật trạng thái bạn sẽ thấy:
– Được chấp thuận: Tài khoản quảng cáo của bạn đã sẵn sàng và bạn có thể chạy quảng cáo ngay bây giờ.
– Cần chú ý: Yêu cầu của bạn chứa thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác và chúng tôi đã trả lại yêu cầu cho bạn về các thay đổi. Bạn có 7 ngày làm việc để thực hiện thay đổi và gửi yêu cầu tài khoản quảng cáo của mình để xem xét lần hai.
Lưu ý: Mỗi yêu cầu tài khoản quảng cáo sẽ chỉ có một cơ hội để thực hiện thay đổi trong khi chúng tôi xem xét.
– Không được chấp thuận: Yêu cầu của bạn không vượt qua đánh giá của chúng tôi. Bạn có thể kháng nghị yêu cầu của mình với nhóm Hỗ trợ khách hàng của Facebook.

Câu Hỏi Thường Gặp Về Các yêu cầu tài khoản QC tại Việt Nam

a/ Có giới hạn số lượng tài khoản QC mà tôi có thể yêu cầu không?
– Bạn chỉ nên yêu cầu số lượng TKQC phù hợp với nhu cầu của mình, nếu chúng tôi thấy các TKQC của bạn có nhiều bất thường chúng tôi có thể từ chối yêu cầu của bạn.

b/ Nếu tôi không có trang web chính thức thì làm cách nào để thay thế?
– Bạn có thể cung cấp 1 trang web thuộc quyền sở hữu của công ty bạn để thay thế

c/ TKQC của tôi có bị hết hạn?
– Không, tuy nhiên nếu TKQC của bạn không hoạt động trong vòng 60 ngày thì nó sẽ bị hủy và không thể kích hoạt lại. Vi phạm các chính sách quảng cáo của chúng tôi cũng sẽ khiến tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa.

Nguồn: https://www.facebook.com/business/help/2039891736091051

Cập nhật mới nhất ngày 23/11

Hướng dẫn cách xác thực tài khoản Business Manager trong 30 phút

Theo FB thì tài khoản Business (BM) : Facebook Business là tài khoản dùng để quản lý doanh nghiệp và các hoạt động hỗ trợ tiếp thị doạnh nghiệp trên Facebook 1 cách chuyên nghiệp. Ở tài khoản business, bạn có thể tạo tài và quản lý tài khoản quảng cáo, tạo và quản lý Fanpage, thêm và phân quyền quản trị viên,…

Do vấn nạn bùm tiền, hack các kiểu hoặc do pháp lý của VN (luật an ninh mạng) . . . mà có thể vào 2019 FB sẽ yêu cầu các TK chạy Ads phải là tài khoản BM.

Việc tạo TK này thế nào các bạn search sẽ thấy, mình chỉ chia sẽ cách làm sao để xác minh nhanh và ít gặp vấn đề thôi (ai gặp vấn đề với FB sẽ thấm).

Để xác minh BM, bạn cần chuẩn bị các file sau:
1. Giấy phép ĐKKD, để chính quyền sở tại xác nhận DN bạn đã hoạt động
2. CMND: tên trên CMND phải trùng tên trên GPKD
3. File PDF/image giấy đăng ký con dấu
4. Email công ty: khoog dùng các loại email public như gmail/yahoo mà phải là email của cty. Tốt nhất là domain của email có liên quan gì đó đến tên cty.

Với các thủ tục trên đã chuẩn bị trên, vào phần [Thông tin Trình quản lý doanh nghiệp] , ấn button [Gởi xác thực] và tiến hành upload các file cho FB.

Do FB dùng robot để xác thực, nên file upload nên rõ ràng để nó dể nhận dạng. Nếu quá trình này bạn làm kỹ lưởng thì trong 30p DN sẽ được xác thực xong. Nếu có problem gì mà phải đến tay “con người” thì xác định mất vài ngày hoặc cả tuần.

Hy vọng bỏ ích cho ai đó có nhu cầu

Nguồn: Tâm sự Isocial